Enter your keyword

Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

iOS 11.3 Beta 2 đã cho phép tắt tính năng làm chậm iPhone

Sau vụ lùm xùm về pin và hiệu năng, Apple đã chia sẻ họ sẽ tích hợp một tính năng mới trên bản cập nhật hệ điều hành lớn để người dùng có thể tùy chỉnh tính năng này theo ý thích của mình.

Hai tuần trước, phiên bản beta đầu tiên của iOS 11.3 được ra mắt, tuy nhiên người dùng lại không thể tìm thấy tính năng này và đưa ra thắc mắc trên trang hỗ trợ của Apple. Tuy nhiên Táo khuyết cho biết người dùng hãy bớt nôn nóng bởi đội ngũ kỹ sư đang làm việc cao độ để tạo nên một tính năng tối ưu nhất và hứa hẹn nó sẽ sớm ra mắt không lâu sắp tới.

Đúng như lời hứa của mình, tuần này Apple đã tung ra phiên bản iOS 11.3 Beta 2 chưa đầy đủ tính năng quản lý pin và hiệu năng trên iPhone của người dùng, chúng ta có thể tìm thấy nó trong mục  Cài đặt > Pin > Sức khỏe pin.Tại đây, người dùng sẽ tìm thấy hai mục gồm:

Maximim Capacity: đây là mục thể hiện mức % dung lượng tối đa mà viên pin còn lại so với lúc xuất xưởng. Ví dụ như khi bạn kiểm tra thiết bị của mình, số phần trăm hiển thị là 81% tức là viên pin bên trong đã bị chai đi 19%.

Peak Performance Capability: đâ là mục thông báo thiết bị của bạn có đang bị giới hạn hiệ năng hay không. Nếu như viên pin bên trong thiết bị của bạn bị chai dẫn đến tình trạng tắt đột ngột thì sẽ có một dòng thông báo hiện ra để báo cho bạn biết có thể tránh tình trạng này xảy ra một lần nữa bằng cách giới hạn hiệu năng của thiết bị lại. Nếu không, người dùng có thể Disable để tắt tính năng này nếu không muốn.


Tuy nhiên nên lưu ý rằng, nếu người dùng tắt tính năng này theo cách thủ công thì nó sẽ không bật lên sau này nữa, còn nếu trong trường hợp máy bị tắt đột ngội thì khi mở máy lên, tính năng này sẽ được tự động kích hoạt lại.

Tính năng trên sẽ hỗ trợ trên iPhone SE, từ iPhone 6 trở đi cho đến iPhone 7 Plus nhưng nếu người dùng vẫn cảm thấy không hài lòng về hoạt động của thiết bị của mình thì có thể thay pin để máy quay trở lại mức hiệu năng ban đầu.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular