Enter your keyword

Thứ Năm, 10 tháng 8, 2017

Samsung vượt mặt Apple khi chiếm thị phần cao nhất tại Mỹ

Có lẽ đây là một đòn đau dành cho Apple khi thua chính tại sân nhà của mình bới hiện nay, Samsung đã vượt mặt đối thủ truyền kiếp của mình để leo lên vị trí số một tại thị trường khó tính Hoa Kỳ trong quý II vừa qua.

Cụ thể hơn, theo kết quả báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Kantar, hiện nay Apple chỉ chiếm 34% thị phần thiết bị di động thông minh, trong khi đó, con số này ở Samsung nhỉnh hơn đôi chút với 36,2%. Và bất ngờ hơn khi thị phần smartphone Android đang ngày càng chứng tỏ vị thế của mình tại thị trường này khi chiếm đến 64,8% thị phần.


Tuy nhiên trong số những chiếc smartphone của Samsung làm nên kỳ tích này lại không phải là bộ đôi Galaxy S8Galaxy S8 Plus đang gây sốt cộng đồng công nghệ bởi theo như báo cáo thì bộ đôi song sát iPhone 7 (https://bachlongmobile.com/dien-thoai-iphone-7.html) và iPhone 7 Plus (https://bachlongmobile.com/dien-thoai-iphone-7-plus.html) vẫn giữ nguyên vị trí smartphone phổ biến nhất, sau đó mới lần lượt đến hai chiếc flagship Galaxy S7 và Galaxy S8 của “ngôi vương” mới.
Chuyên gia phân tích Dominic Sunnebo cho biết Galaxy S8 ra mắt đóng góp không nhỏ để Samsung giành vị trí cao nhất tại thị trường Mỹ nhưng khách quan thì sự tiêu thụ của nó trên thị trường lại không đạt được mức độ kỳ vọng đối với một chiếc smartphone bom tấn.


Nhưng có lẽ cục diện sẽ thay đổi trong nửa cuối năm 2017 bởi tháng 9 tới đây, “siêu phẩm” của Apple sẽ chính thức trình diện với cộng đồng công nghệ thế giới với những tính năng cao cấp và thiết kế lấn át mọi chiếc smartphone hiện có mặt trên thị trường. Có thể nói cuộc chiếc của Apple và Samsung sẽ không bao giờ có hồi kết và mỗi khi ra sản phẩm mới, hai ông lớn này sẽ thay phiên chiếm giữ vị trí vị trí cao nhất trên thị phần di động.

Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular