Enter your keyword

Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017

Hàng trăm chiếc iPhone, iPad nhập lậu từ Mỹ bị thu giữ

Thông tin khiến nhiều người bất ngờ khi mới đây nhất, lực lượng chức năng đã phát hiện 119 thiết bị của Apple bao gồm iPhone 6, iPhone 7 Plus và iPad mới 100% giả dạng dưới hình thức lô hàng chuột và bàn phím máy vi tính.

Cụ thể, Đội Kiểm soát Hải quan và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh Cục Hải quan tại TP.HCM đã bắt giữ một vụ buôn lậu hằng trăm thiết bị iPhone, iPad được gửi từ Mỹ về theo hình thức chuyển phát nhanh vào ngày 24 tháng 8 vừa qua, đối tượng nhận hàng là một cá nhân đang lưu trú tại đường Tôn Thất Tùng, Quận 1, TP.HCM.


Thủ tục thông quan của lô hàng này được làm vào ngày 22 tháng 8 trong đó tờ khai khai báo với cơ quan chức năng đây là chuột và bàn phím vi tính nhập khẩu với tổng trị giá khoảng 2.8 triệu và tiền thuế phải nộp chỉ hơn 280.000 đồng. Phát hiện điều khả nghi, lực lượng chức năng đã kiểm tra thực tế và phát hiện lô hàng này thực chất là 119 chiếc điện thoại iPhone 6iPhone 7 Plus (trong đó có 41 chiếc là sản phẩm đã qua sử dụng và nằm trong diện hàng cấm nhập khẩu) cùng 19 chiếc iPad mới hoàn toàn chưa qua sử dụng. Ngay lập tức lô hàng này đã được tạm giữ và cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc trên.

Từ đầu năm đến nay các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều vụ buôn lậu điện thoại lớn, chủ yếu là những thiết bị của hai thương hiệu Apple và Samsung. Chính vì thế, người dùng nên cẩn thận khi tìm mua những sản phẩm này, hãy lựa chọn địa điểm đáng tin cậy để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular