Enter your keyword

Thứ Tư, 5 tháng 7, 2017

Samsung nối bước Apple và Amazon làm loa thông minh

The Wall Street Journal vừa mới đưa tin cho biết ông trùm công nghệ xứ Kim chi đang nghiên cứu một thiết bị mới với sự kết hợp cùng trợ lý ảo Bixby để có thể kích hoạt bằng  giọng nói. Nhiều người cho rằng Samsung muốn nối bước theo Apple để ra mắt một chiếc loa thông minh của riêng mình.

Như cộng đồng công nghệ cũng đã biết, Apple vừa trình làng chiếc loa thông minh HomePod của mình tại sự kiện WWDC 2017 vừa diễn ra, và đối thủ truyền kỳ của hãng – Samsung không tài nào ngồi yên trước sự bành trướng của Táo khuyết, thế  nên họ quyết định cũng bước chân vào lĩnh vực này và sẽ cho ra đời một chiếc loa thông minh hoàn toàn khác biệt.

HomePod, Google Home và Amazon Echo

Nguồn tin trên cho biết, hiện Samsung đang nỗ lực để đưa trợ lý ảo Bixby lên thiết bị mới có tên mật danh là Vega này để có thể giúp người dùng kích hoạt nó bằng giọng nói. Được biết, thiết bị này đang trong quá trình phát triển hơn một năm nhưng vẫn còn một số vấn đề nên vẫn chưa thể ấn định ngày ra mắt. Một trong số đó là khả năng ngôn ngữ hạn chế của Bixby bởi hiện nay, Samsung vẫn chưa hoàn thiện để đưa nhiều ngôn ngữ khác lên trợ lý ảo của mình ngoài tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh chưa hoàn chỉnh để có thể phục vụ các tác vụ đơn giản cho người dùng.

Dĩ nhiên là thiết bị này khi được ra mắt sẽ phải đối đầu với không ít đối thủ sừng sỏ trên thị trường, trong đó có loa thông minh của những người đi trước đã chiếm được quá nhiều tình cảm từ người dùng như thiết bị của Amazon, HomePod của Apple, Google Home hay Invoke của Microsoft,…chính vì thế, việc quan trọng nhất cũng như mang tính quyết định nhất là Samsung sẽ làm gì để người dùng chọn sản phẩm của mình thay vì các hãng khác?

Nhất Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular