Enter your keyword

Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

Samsung khó khăn trong việc giúp Bixby nói trôi chảy tiếng Anh

Như các bạn đã biết, Samsung Galaxy S8 vừa được ra mắt hồi tháng 3 vừa qua được đánh giá là siêu phẩm của thời đại với thiết kế đỉnh cao nhất làng di động, bên cạnh đó là phần cứng cũng tính năng được tối ưu hóa vô cùng mạnh mẽ, tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo trên thế giới này, trong khi phần cứng được đánh giá cao thì phần mềm lại vướng vào nhiều sự chỉ trích, mà đối tượng lần này được nhắc đến chính là trợ lý ảo Bixby.


Theo nhiều đánh giá của người dùng sau một thời gian sử dụng, trợ lý ảo Bixby của Samsung vẫn chưa đủ trình độ để “giao tiếp” với người dùng bằng những ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ quá trôi chảy.

Lời hứa hẹn của Samsung đối với những người dùng thiết bị của mình rằng sẽ bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ phổ biến cho trợ lý ảo của mình để phục vụ tốt nhất cho người dùng vào mùa hè năm nay, tuy nhiên đến nay nó vẫn bặt vô âm tín. Theo như phát ngôn viên của Samsung chia sẻ, hiện công ty không đủ dữ liệu tích hợp vào trợ lý ảo để nó có thể hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Phiên bản beta tiếng anh của Bixby đã bị chê lên chê xuống khi không thể hiểu được phát âm và ngữ pháp người dùng kể cả với những câu lệnh đơn giản.

Rào cản lớn nhất hiện nay của Samsung là khoảng cách địa lý và ngôn ngữ giữa trụ sở của hãng ở Hàn Quốc và các nhà nghiên cứu ngôn ngữ tại California. Hãng cũng cho rằng làm việc với một đội ngũ người Mỹ sẽ mất nhiều thời gian phối hợp hơn là với các chuyên gia ở quê nhà.

Có thể nói, sự chậm trễ này gây nên bất lợi không nhỏ đối với Samsung khi có thể sẽ mất đi số lượng người mua thiết bị của mình cũng như nguy cơ ảnh hưởng đến chiếc loa thông minh được tích hợp trợ lý ảo giọng nói được rò rỉ gần đây.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular