Enter your keyword

Thứ Bảy, 29 tháng 7, 2017

Apple phá vỡ thế độc quyền của Samsung cho màn hình OLED khi đầu tư 2.67 tỷ USD cho LG

Như mọi người đã biết, chiếc iPhone 8 kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng sản phẩm của Apple sẽ được trang bị màn hình OLED và đây cũng sẽ là công nghệ được trang bị trên tất cả các thiết bị tương lai của Apple.

Trước đây, các trang chuyên tin đều đăng tải việc Samsung là nhà cung cấp độc quyền màn hình OLED cho thiết bị của Apple bởi đây được cho là đối tác duy nhất có thể đáp ứng được sản lượng khủng cũng như chất lượng của sản phẩm theo tiêu chí mà Apple đưa ra.


Tuy nhiên mới đây, trang The Investor đã dẫn nguồn báo cáo của tờ Korea Daily cho biết, Apple đã quyết định đầu tư số tiền lên đến 3.000 tỷ Won ( khoảng 2.67 tỷ USD) cho nhà sản xuất di động lớn thứ hai xứ Kim chi là LG để sản xuất các tấm nền màn hình OLED khác cho mình.

Với khoản đầu tư này, LG phải đảm bảo số lượng sản xuất 45.000 tấm nền OLED mỗi tháng cho APPle bắt đầu từ năm 2019 trở đi.

Động thái này không mấy bất ngờ đối với các chuyên gia bởi từ trước đến nay Apple luôn được biết đến như một thương hiệu với khả năng đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình để đảm bảo chi phí sản xuất thấp cũng như hạn chế các rủi ro xảy ra khi chỉ dựa vào duy nhất một nhà cung cấp.


Trang này cũng đưa tin, nhiều khả năng LG sẽ xây dựng một dây chuyền sản xuất riêng dành để sản xuất ra các tấm nền OLED cho iPhone thế hệ tương lai bởi theo như các tin đồn đều đăng tải, Apple se chuyển sang sử dụng loại màn hình này cho tất cả các thiết bị của mình trong năm 2019.

Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular