Enter your keyword

Thứ Ba, 6 tháng 6, 2017

[WWDC 2017] iOS 11 chính thức ra mắt

00 giờ tối qua (giờ Việt Nam), sự kiện WWDC 2017 đã chính thức diễn ra và tại đây, Apple đã trình diện hàng loạt sản phẩm mới của mình gây mãn nhãn vô cùng với cộng đồng công nghệ thế giới. Và tại đây, Apple đã chính thức giới thiệu phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS: iOS 11.

Bản nâng cấp này không mang quá nhiều thay đổi dành cho iPhone vì chủ yếu tập trung hỗ trợ cho iPad nhằm giúp khả năng của chiếc máy tính bảng này được mở rộng đáng kể, mục tiêu của Apple là muốn phát triển cho thế hệ tablet của mình có thể thay thế cho PC trong tương lai.


Cụ thể, đầu tiên là thanh dock của iOS 11 trên iPad được thay đổi để hiển thị một loạt ứng dụng chứ không còn giới hạn với 6 ứng dụng như trước đây, thanh dock này cũng hiển thị bên trong mọi ứng dụng chứ người dùng không cần phải thoát ra màn hình chính để tùy chọn nữa.

Nếu muốn kích hoạt tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình, người dùng cũng có thể kéo trực tiếp vào biểu tượng của ứng dụng từ thanh dock và ở chế độ này, người dùng có thể kéo thả nội dung giữa hai ứng dụng thông qua Drag và Drop.Giao diện đa nhiệm của thiết bị cũng được thay đổi hoàn toàn giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý tác vụ. Ngoài ra, Apple cũng bổ sung thêm ứng dụng Files cho phép người dùng có thể quản lý tất cả các tập tin của thiết bị và ứng dụng này cũng được kết nối với các dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud Drive, Google Drive và Dropbox.


Bên cạnh đó, iOS 11 còn bổ sung thêm một số tính năng mới để tối ưu hóa khả năng của bút Apple Pencil như: chỉnh sửa nhanh ảnh chụp màn hình, ứng dụng ghi chú có thể quét văn bản giất bằng camera và cho phép người dùng trực tiếp viết và vẽ lên đó bằng bút cảm ứng.Về ứng dụng tin nhắn trên thiết bị của Apple, iOS 11 có khả năng đồng bộ hóa (sync) giữa iOS và macOS tốt hơn trước, nếu người dùng xóa một tin nhắn trên iPhone thì nó cũng sẽ biến mất khỏi iPad và Mac. Tuy nhiên, nổi bật nhất là người dùng đã có thể chuyển tiền cho bạn bè trực tiếp bằng ứng dụng Tin nhắn thông qua hệ thống Apple Pay.


Nói đến Control Center, trung tâm kiểm soát này được Apple thiết kế lại để các tính năng cần thiết với người dùng vẫn hiển thị đầy đủ nhưng chỉ trên một trang duy nhất.


Đối với ứng dụng ảnh, trên iOS 11 Apple sẽ sử dụng định dạng ảnh mới với tên gọi HEIF cho chất lượng ảnh tốt hơn và khả năng nén hiệu quả gấp hai lần so với JPEG truyền thống. Người dùng có thể chỉnh sửa các bức ảnh thông qua ứng dụng Live Photos bao gồm các thao tác như cắt hay các hiệu ứng chỉnh sửa như bounce hay long exposure.


Siri cũng trở nên thông mình hơn với khả năng tự học bên trong máy và được đồng bộ giữa các thiết bị với nhau, tính bảo mật cũng được nâng cao hơn khi không một dữ liệu riêng tư nào được gửi đến Apple hay bên thứ ba. Ngoài ra, giọng nói của Siri cũng được cho là tự nhiên hơn, Apple đã nâng cấp Siri để trợ lý ảo này hỗ trợ dịch một số ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh, Trung, Pháp, Italia, Đức và Tây Ban Nha.


Nổi bật nhất trong buổi giới thiệu iOS 11, Apple chính thức bổ sung một loạt các hàm API mới liên quan đến công nghệ thực tế ảo mang tên ARKitt cho phép các lập trình viên có thể thiết kết những ứng dụng thực tế ảo mượt mà với độ chính xác cao và hỗ trợ các hiệu ứng phức tạp.

Một số tính năng khác được nâng cấp trong lần này có thể kể đến như App Store với giao diện được làm mới , ứng dụng Bản đồ với cảnh báo hạn chế tốc độ, nền tảng thực tế ảo ARKit, chế độ không làm phiền khi người dùng đang lái xe, tính năng quay màn hình, bàn phím một tay, FaceTime Love Photos, hỗ trợ nhận diện QR Code,…

Dưới đây là danh sách các thiết bị sẽ được hỗ trợ nâng cấp iOS 11:Nhất Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular