Enter your keyword

Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

Vivo hé lộ công nghệ vân tay mới của mình – cú tát dành cho Apple và Samsung?

Chắc hẳn là fan công nghệ còn nhớ đến tin tức được đăng tải vào tuần trước cho biết có thể Vivo đã phát triển thành công công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình và khiến cả làng di động xôn xao, bao nhiêu ngờ vực cho rằng đây chỉ là một thông tin không chính xác thì hôm nay, Vivo đã chính thức hé lộ nó với tên gọi: Vivo Under Display. 


Theo đó, Vivo sẽ tung công nghệ cảm biến vân tay mới này tại sự kiện Mobile World Congress được tổ chức ở Thượng Hải từ ngày 28/6 đến 1/7 tới đây. Như mô tả, nó có thể đặt dưới các chất liệu khác nhau như kính, tấm nền OLED thậm chí là vỏ nhôm của một thiết bị mà vẫn có thể tiếp nhận thao tác.
Cụ thể hơn, Vivo Under Display sẽ dử dụng cảm biến siêu âm để quét dấu vân tay của người dùng, thực chất đây không phải là lần đầu tiên công nghệ này xuất hiện bởi hai năm trước đây, vào năm 2015, Qualcomm đã từng trang bị một công nghệ tương tụ cho chipset Snapdragon của mình. Sở dĩ lựa chọn công nghệ này là vì sóng siêu âm có khả năng đâm xuyên qua lớp da của con người và ghi nhận chính xác hình ảnh 3D của vân tay, đảm bảo trải nghiệm mở khóa nhanh với tỷ lệ thành công cao nhất.


Tuy nhiên đối với cảm biến siêu âm mới của Vivo, nó được miêu tả là có thể xuyên qua một tấm nền OLED có độ dày 1.3mm, một lớp nhôm dày 425 micromer và một lớp kính dày 800 micromet, con số này thực sự vượt bậc hơn rất nhiều so với những gì mà Qualcomm đã làm trước đây bởi cảm biến siêu âm của nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới chỉ có thể xuyên qua lớp kính 400 micromet.
Chính sự ưu trội của nó đã giúp các nhà sản xuất giải quyết được vấn đề đặt cảm biến vân tay cho thiết bị của mình dù đó là loại vật liệu gì. Cảm biến này sẽ không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng môi trường như cảm biến quang học, cũng khoogn bị ảnh hưởng bởi nước khi thao tác như trên cảm biến điện dung. Đáng chú ý hơn, Vivo tuyên bố rằng Vivo Under Display còn có thể hoạt động được cả trong môi trường nước.

Người phát ngôn của Vivo cũng chia sẻ, iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ tương tự nhưng Apple không mua từ Vivo mà tự phát triển cho thiết bị của mình.

Hy vọng, công nghệ này của Vivo sẽ đưa làng di động lên một tầm mới khi những chiếc smartphone tương lai không còn mang trên mình thiết kế xấu xí với một lỗ khoét dành cho cảm biến vân tay ở mặt lưng nữa.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular