Enter your keyword

Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Vì iPhone, Samsung sẵn sàng đầu tư 14 tỷ USD vào nhà máy sản xuất màn hình OLED

Theo các chuyên gia công nghệ, Samsung đã lên kế hoạch phát triển và đang sản sàng để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED khác, ngoài mục đích mang đến nguồn cung dồi dào cho đối tác lớn của mình là Apple, động thái này của Samsung cũng được cho là nhằm khẳng định lại vị trí số 1 của mình trên thị trường màn hình OLED di dộng.

Theo như kế hoạch dự kiến ban đầu, siêu nhà máy chuyên sản xuất màn hình OLED sẽ được xây dựng tại Hàn Quốc trong hai giai đoạn gồm:

Giai đoạn đầu tiên dự tính sẽ được kéo dài trong 6 tháng đến một năm và các tấm nền OLED đầu tiên sẽ được bắt đầu tiến hành sản xuất hàng loạt vào đầu năm 2019.

Giai đoạn thứ hai dùng để tiếp tục mở rộng thêm nhà máy mới và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021. Theo ước tính, sau khi hoàn tất quá trình xây dựng và phát triển, dự án này “ngốn” khoảng 14 tỷ USD của Samsung.Với tên gọi A5, cụm nhà máy sản xuất mới này có thể tăng năng suất cao hơn đến 30% so với nhà máy A3 hiện tại của Samsung được đặt tại Trung Quốc. Dù cho nhà máy này đã được mở rộng thêm vào năm 2015 nhằm để tối đa hóa sản xuất những tấm nền màn hình OLED tuy nhiên sức cầu của Apple là quá lớn nên nhà máy này vẫn chưa đáp ứng đủ số lượng mà Apple cần để trang bị trên chiếc iPhone 8 của mình. Bằng chứng là mới đây, các trang tin tiết lộ rằng, iPhone 8 sẽ khan hàng tại thời điểm ra mắt do số lượng màn hình OLED không sản xuất đủ để đáp ứng con số 70 triệu màn hình trong năm nay.

Bên cạnh đó còn có thông tin Apple đã ký một hợp đồng thỏa thuận đển Samsung sản xuất 180 triệu màn hình OLED cho thế hệ iPhone 2018 của hãng, thế nên không có gì khó hiểu khi Samsung là gấp rút và chịu khó đầu tư vào nhà máy sản xuất đến như thế.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular