Enter your keyword

Thứ Ba, 13 tháng 6, 2017

Tính năng mới cực kì hữu ích của iOS 11

Như các bài viết trước cũng đã từng đề cập đến, lần nâng cấp này của Apple cho iOS 11 không những bổ sung và cải tiến những tính năng lớn mà nó còn sở hữu nhiều nâng cấp nhỏ nhưng cực kì hữu ích trong việc phục vụ trải nghiệm tiện ích của người dùng.

Hôm nay, một tính năng mới nữa trên iOS 11 xin giới thiệu đến các bạn chính là gọi cứu trợ và thông báo cho người thân trong trường hợp khẩn cấp.


Bất cứ lúc nào, người dùng iOS 11 có thể bấm liên tiếp 5 lần phím nguồn để kích hoạt màn hình gọi cứu trợ khẩn cấp. Tại Việt Nam, có 3 đầu số cho người dùng lựa chọn là 113 (cảnh sát), 114 (cứu hỏa) và 115 (cấp cứu). Không cần nhấn số, người dùng chỉ cần chạm vào 1 trong 3 tùy chọn này thì ngay lập tức, iPhone sẽ thực hiện cuộc gọi, kể cả thiết bị đang trong tình trạng khóa.Tuy nhiên, hữu ích hơn nữa là tính năng này không chỉ đơn giản là gọi cứu hộ bởi nếu người dùng đã thiết lập Hồ sơ sức khỏe (trong ứng dụng sức khỏe) và chỉ định liên lạc khẩn cấp thì trong trường hợp đó, iPhone sẽ đếm lùi trong 10 giây, sau 10 giây đó, nó sẽ tự động gửi một tin nhắn đến liên lạc khẩn cấp với nội dung:

SOS khẩn cấp:

“Tôi đã thực hiện cuộc gọi khẩn cấp từ vị trí gần đúng này. Bạn nhận được thông báo này là vì bạn là một liên hệ khẩn cấp của tôi”


Kèm theo đó là một đường link dẫn tới ứng dụng Bản đồ vị trí hiện tại của người gặp nạn. Và hơn hết, không chỉ tại thời điểm gửi tin nhắn, mà iPhone sẽ liên tục theo dõi vị trí để thông báo cho số liên lạc khẩn cấp.

Có thể thấy, đây là một tính năng vô cùng hữu ích dành cho người dùng, đặc biệt nó có thể cứu sống sinh mạng của một con người nếu sử dụng kịp thời trong trường hợp nguy cấp.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular