Enter your keyword

Thứ Năm, 22 tháng 6, 2017

Steve Jobs đã từng có dự định mang nút Back lên iPhone

Chắc hẳn ai cũng biết một điều rằng khi còn sinh thời, Steve Jobs là một người nổi tiếng với khả năng nhận thức được mình muốn gì và bằng mọi cách để đạt được mong muốn ấy. Tuy nhiên có một lần ngoại lệ mà ít ai biết được.

Theo đó, một cuốn sách nói về lịch sử của iPhone cho biết, trước đây, Steve Jobs từng khẳng định rằng siêu phẩm thời đại này cần có thêm nút Back để hỗ trợ quá trình sử dụng của người dùng, tuy nhiên sau khi được một nhân viên trình bày về những điểm hợp lý của thiết kế tồn tại duy nhất một nút Home, Steve Jobs đã thay đổi quan điểm của mình.


Sau đó thì như mọi người đã biết, lịch sử đã được xác lập, thiết kế với nút Home đó đã được quyết định và là tiền đề cho những chiếc iPhone sau này.

Nhưng có một điều thú vị mà những ai am hiểu về công nghệ cũng biết, từ trước đến nay Apple là người đặt ra các quy chuẩn cho smartphone trên thế giới, tuy nhiên lần này, khác hẳn với họ, Android quyết định cho thêm nút Back lên sản phẩm của mình với quan điểm càng nhiều tính năng càng tốt. Tuy nhiên các bạn có để ý đến một điều, trên thị trường di động, hầu hết các nhà sản xuất khác đều là nhà sản xuất smartphone Android và Apple là nhà sản xuất duy nhất sản xuất iPhone, thế mà số lượng iPhone bán ra hằng năm vẫn chiếm vị trí độc tôn trên bảng xếp hạng và vượt mặt tất cả các nhà sản xuất khác. Vì thế mới nói, đôi khi sự đơn giản của iPhone chính là yếu tố khiến nó trở nên khác biệt và đặc biệt hơn so với các đối thủ trên thị trường.


Vậy lý do vì sao bây giờ tin tức này mới được phổ biến cho cộng đồng? Câu trả lời rằng đây chính là thời điểm tuyệt vời để câu chuyện này được đưa ra ánh sáng bởi sắp tới đây, thế giới sắp được chứng kiến những giây phút tồn tại cuối cùng của nút Home trên iPhone khi gần như chắc chắn nó sẽ bị loại bỏ hoàn toàn trên chiếc iPhone 8 – thiết bị kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng sản phẩm này của Apple.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular