Enter your keyword

Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017

iPhone vẫn là bất bại tại thị trường Mỹ về mặt doanh số

Nói một cách khách quan, dù cố gắng đến mấy thì những nhà sản xuất smartphone Android vẫn chật vật để có thể tăng trưởng tại thị trường Mỹ. Điều này càng được chứng mình khi báo cáo dữ liệu mới nhất của công ty phân tích thị trường Kantar Worldpanel ComTech, thị phần của hệ điều hành Android tại Hoa Kỳ đã sụt giảm 5.9%, cụ thể từ con số 67.6% trong năm 2016 xuống còn 61.7% chỉ trong 4 tháng đầu năm 2017. Đồng thời cũng trong khoảng thời gian đó, doanh số của iOS đã tăng lên 5.8% và hiện năm giữ 36.5% thị trường.


Dù đạt được thành công tại các thị trường khác, nhận được vô số lời tán thưởng và ủng hộ của người dùng nhưng bộ đôi Galaxy S8Galaxy S8 Plus lại không mấy thành công tại thị trường Mỹ. Ở quý I, số lượng S8 và S8 Plus được tiêu thị cộng lại chỉ chiếm 8.1% ttrong khi đó iPhone 7 (https://bachlongmobile.com/dien-thoai-iphone-7.html) và iPhone 7 Plus (https://bachlongmobile.com/dien-thoai-iphone-7-plus.html) lại chiếm đến 20.1%.

Tuy nhiên nói qua phải nói lại, cục diện hoàn toàn thay đổi tại thị trường đông dân nhất thế giời Trung Quốc khi Android lại tăng nhẹ từ 79.1% lên 83.4% so với cùng kỳ năm ngoái còn iOS lại giảm kha khá từ 20% xuống chỉ còn 16,2%.

Thế nên mới nói, Apple vẫn còn phải nỗ lực nhiều hơn ở Trung Quốc, đây là miếng bánh béo bở mà bất kì nhà sản xuất nào cũng muốn chiếm lĩnh.

Nhất Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular