Enter your keyword

Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017

iOS 11 quay về sử dụng cột sóng như iOS 6, đón đầu thiết kế mới của iPhone 8?

Trong sự kiện WWDC diễn ra vào hôm qua, Apple đã giới thiệu hệ điều hành mới nhất của hãng iOS 11 với nhiều nâng cấp nổi bật. Tuy giao diện không được lột xác nhưng có một số thành phần đã được thay đổi, một trong những điểm đáng chú ý nhất là người ta nhận ra biểu tượng hiển thị trạng thái cột sóng đã thay đổi thay vì 5 ô tròn như các phiên bản iOS gần đây thì Táo Khuyết đã quay lại sử dụng cột sóng thông thường như thời iOS 6 và các thiết bị Android.
Nhiều người cảm thấy khó hiểu bởi quyết định của Apple vì họ cảm thấy không hài lòng với biểu tượng này, người dùng đã quá quen thuộc với biểu tượng cũ và thật sự trông nó đẹp và phù hợp với thiết kế của iOS hơn, bây giờ thì trông iOS không khác gì so với Android, chính điều này làm họ khó chịu.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận hay lời lý giải nào cho sự thay đổi này, tuy nhiên theo ý kiến của nhiều chuyên gia, đây có thể là một bước đi mà Apple đón đầu cho chiếc iPhone 8 sắp tới. Bởi vì nhiều rò rỉ gần đây đều khẳng định rằng thiết kế iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình hiển thị chiếm trọn mặt trước, trong đó, các chi tiết như cảm biến tiệm cận, camera trước, loa thoại sẽ được đặt ở một phần cạnh trên của màn hình.
Chính vì thế, các thông tin hiển thị sẽ chia đều đối xứng qua hệ thống này, cụ thể theo thông lệ thì tên nhà mạng và cột sóng sẽ hiện thị bên phía tay trái, nếu Apple giữ nguyên các cột sóng tròn như hiện tại thì sẽ không đủ diện tích, điều này dẫn đến tình huống bắt buộc Apple phải rút gọn các biểu tượng lại một cách tối đa, và việc đổi từ cột sóng tròn sang cột sóng bình thường là cách khả thi nhất.
Vậy đến đây thì người dùng mong muốn iPhone có một thiết kế đột phá hay một cột sóng khác biệt? Chắc các bạn cũng có câu trả lời rồi nhỉ !

Nhất MinhKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular