Enter your keyword

Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017

Điểm trừ lớn của iPhone suốt mấy năm qua vẫn chưa giải quyết được

Có thể mọi người cũng đã biết, năm 2014 là cột mốc đánh dấu bước chuyển mình của Apple khi ra mắt những chiếc iPhone của mình với thiết kế hoàn toàn mới.

Bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã khuấy động cộng đồng công nghệ khi xuất hiện với ngoại hình lớn hơn hẳn các thiết bị tiền nhiệm, tuy nhiên, điểm cộng của nó là dù mang trên mình một màn hình lớn nhưng thiết kế tổng thể trông vô cùng mềm mại, mảnh mai và đầy tinh tế. Thế nhưng không phải chiếc smartphone này có thể làm hài lòng tất cả mọi người dùng khó tính bởi không ít người bất ngờ khi thấy hệ thống camera của iPhone có dấu hiệu…lồi lên.


Hầu hết các fan trung thành của iPhone tại thời điểm đó đều phàn nàn về đặc điểm này, mọi người cho rằng nó làm xấu đi vẻ ngoài đang quá hoàn hảo của thiết bị. Nhiều người còn khẳng định rằng, nếu Steve Jobs vẫn là người nắm giữ vị trí cao nhất của Táo khuyết, chắc chắn thiết kế này sẽ không bao giờ được cho phép xảy ra.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia và nhà phân tích thì khác, họ cho rằng đây là một sự đánh đổi của Apple. Khi người dùng chỉ muốn sở hữu một thiết bị kích thước nhỏ gọn để tiện mang theo khi di chuyển nhưng phải đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng cao cấp thì khi các nhà sản xuất đáp ứng mong muốn đó, nhất là trong việc cải tiến chất lượng hình ảnh – một nhu cầu không thể thiếu đối với những người dùng smartphone thì họ phải sử dụng những cảm biến ảnh lớn hơn, đồng nghĩa với việc những thiết bị phải tăng độ dày lên hoặc chấp nhận có một hệ thống camera lồi, và các bạn cũng đã biết rồi đấy, Apple chọn cách thứ hai.


Chi tiết này khiến người dùng lo lắng bởi cụm camera trở nên dễ bị trầy xước hơn bao giờ hết khi đặt điện thoại xuống bất cứ bề mặt nào ngay trong điều kiện sử dụng bình thường. Tuy vậy theo đánh giá của nhiều tay chơi công nghệ nổi tiếng, hệ thống camera lồi của Apple không dễ bị trầy xước như sự lo lắng của người dùng bởi nó đã được tráng một lớp sapphire, thế nên ngoài việc ảnh hưởng để thẫm mỹ, cụm camera này không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh dù là sau một thời gian dài sử dụng.
Tuy nhiên tất cả mọi người đều tin rằng ngay cả Apple – một nhà sản xuất luôn đặt nặng sự hoàn hảo, chú ý để cả những tiểu tiết cũng không hài lòng về cụm camera lồi của mình, nhất là sau khi đối thủ truyền kỳ Samsung đã cải thiện được chi tiết này khi hệ thống camera ở mặt lưng của Galaxy S8 không còn lồi lên nữa.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có công bố nào nói về thông tin chiếc iPhone 8 kỷ niệm 10 năm ra mắt sẽ có camera lồi hay không, tuy nhiên nhiều fan hâm mộ Táo khuyết đều hy vọng, chiếc iPhone mang ý nghĩa đặc biệt này sẽ mang một dáng vẻ hoàn hảo nhất có thể.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular