Enter your keyword

Thứ Bảy, 1 tháng 7, 2017

Dựa vào iOS 11 để dự đoán những chi tiết của iPhone 8

Tại WWDC vừa mới diễn ra, Apple đã trình làng phiên bản hệ điều hành mới nhất của mình với cộng đồng công nghệ, theo đó, iOS 11 được cải tiến rất nhiều nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Sau gần một tháng sử dụng, các chuyên gia công nghệ đã phát hiện ra nhiều khả năng một số chi tiết nâng cấp của iOS 11 là để hỗ trợ tối đa cho những tính năng được trang bị trên chiếc iPhone 8 sắp ra mắt vào tháng 9 tới đây.

Theo như nhà thiết kế Tyler Hansen tiết lộ, nếu nhìn kĩ vào các chi tiết mà iOS 11 sở hữu, chúng ta có thể xem xét được để xác định những tính năng được đồn đại nửa năm qua của iPhone 8 có chính xác hay không. Cụ thể:

Giao diện tối ưu cho phần cứng:Nếu để ý, bạn sẽ phát hiện toàn bộ giao diện của iOS 11 tròn hơn rõ rệt so với các phiên bản trước, các góc được bo tròn và bán kín lớn hơn hẳn. Chi tiết đáng chú ý là ở việc giao diện mới có tông màu tối hơn hẳn, để kiểm chứng cụ thể, ứng dụng Calculator được sử dụng làm ví dụ, có thể thấy, giao diện chi tiết của ứng dụng này được chỉnh lại tối hơn rất nhiều, nếu như những ai đã từng sử dụng iPhone trước đây có thể nhớ được giao diện của ứng dụng có tông màu sáng hơn. Từ đây có thể suy ra lý do của sự thay đổi này có liên quan đến tấm nền màn hình OLED lần đầu tiên được trang bị bởi màu sắc quá tươi sáng sẽ không tận dụng được tối đa công nghệ màn hình đặc biệt này.


Một đặc điểm khác cũng gây chú ý không kém chính là giao diện của phần header trong các ứng dụng, cụ thể khi người dùng kéo xuống, phần header sẽ biến mất và cho phéo giao diện ứng dụng hiển thị được thêm nhiều thông tin hơn, từ đây, nhiều chuyên gia tin chắc rằng iPhone 8 sẽ được Apple tối ưu hóa lượng thông tin hiển thị trên phần mềm để tương thích với phần cứng có viền màn hình siêu mỏng – chi tiết hứa hẹn sẽ làm nên sự bức phá của iPhone 8 trên thị trường di động hiện nay.Bên cạnh đó, một hệ thống khác nữa trên nền của iOS 11 cũng đã được thiết kế lại đó là trình chạy video mặc định. Cụ thể, khi chạy ứng dụng này ở chế độ toàn màn hình thì dãy nút điều khiển gồm: nút bật/tắt chế độ, nút âm lượng, nút thoát nằm riêng ở phía trên và tách rời nhau về hai phía chứ không còn là một thanh dài bao gồm tất cả như trước đây. Chi tiết này ngầm gợi ý về việc iPhone 8 sẽ được trang bị một cụm cảm biến cùng camera ở chính giữa phía trên màn hình đúng như những hình ảnh rò rỉ dạo gần đây.

Các tính năng khác:


Trên iOS 11, Apple tập trung vào lĩnh vực thực tế tăng cường (AR) mà hãng đang nhắm đến bằng cách ra mắt framework ARKit để hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm AR trên thiết bị của mình gồm iPhone và iPad cũng cho thấy phần cứng của iPhone 8 được cải tiến rất nhiều, kết hợp với sự hiện diện của camera xếp dọc, đây là minh chứng rõ ràng nhất cho công nghệ thực tế tăng cường của iPhone 8 sẽ hứa hẹn vượt trội hơn hẳn nhiều thiết bị hiện nay.

Ngoài ra, cột sóng của iOS 11 đã được Apple thiết kế quay lại thời kỳ đầu với những thanh thẳng nhằm tiết kiệm tối đa diện tích, đảm báo phù hợp với màn hình viền siêu mỏng cùng sự xuất hiện của hệ thống camera và cảm biến ở chính giữa phía trên màn hình.

Dù những điều bên trên chỉ là những phỏng đoán chủ quan theo cá nhân nhưng sự thật rõ rang là Apple sẽ thay đổi iOS để nó trở nên tương thích và phù hợp hơn với iPhone 8.

Nhất Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular