Enter your keyword

Thứ Hai, 12 tháng 6, 2017

Apple khiêm tốn khi không khoe sức mạnh của A10X Fusion.

Có thể nói, người dùng thế giới vô cùng hài lòng bởi luồng gió mới mà Apple đã mang lên iPad (https://bachlongmobile.com/may-tinh-bang-ipad.html) với những nâng cấp cải tiến bằng hệ điều hành iOS 11 để đem đến trải nghiệm không khác mấy so với một chiếc máy tính thực thụ.

Ứng dụng quản lý được thêm mới, hỗ trợ nhiều thao tác như kéo/ thả để tương tác, thanh công cụ tùy biến với nhiều ứng dụng thiết kế truy cập nhanh và nhiều tính năng khác nữa,…


Tuy nhiên, điểm làm nên sự nổi bật nhất của thế hệ iPad mới chính là việc nó được đi kèm với nền tảng phần mềm là một bộ vi xử lý mới với tên gọi A10X Fusion với sức mạnh đột phá nhưng Apple lại không thể hiện nó trong buổi giới thiệu sản phẩm.

Cụ thể, trong buổi ra mắt, Apple chỉ công bố tốc độ xử lý và hiệu suất của con chip này với thông số: nhanh hơn 30% so với thế hệ tiền nhiệm A9X với số điểm 3929 ở thang chấm Geekbench 4 tại bài kiểm tra đơn luồng. Tuy nhiên nhà sản xuất này lại không công bố điểm số đa luồng đo được trong khi nó đạt đến 9372 điểm, nhiều hơn 82% so với chip A9X.

Thông số này một phần cũng mang trên mình tính lý thuyết khá cao và có thể không đúng với mọi trường hợp trong thực tế nhưng khả năng Apple tạo ra một con chip bất khả chiến bại trên thị trường di động là hoàn toàn có thể. Không phải bây giờ làng công nghệ mới nhận định vấn đề này bới trước đây, kể cả dòng chip cao cấp nhất của Qualcomm và Samsung cũng chưa đủ để vượt qua iPhone 7 (https://bachlongmobile.com/dien-thoai-iphone-7.html) trong bài kiểm tra đơn luồng. Thế nên, làng công nghệ hoàn toàn có thể trông chờ vào sức mạnh vượt trội của iPhone 8 (https://bachlongmobile.com/iphone-8.html) được ra mắt vào tháng 9 tới đây với chip A11 thế hệ mới mà nó sở hữu.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular