Enter your keyword

Thứ Năm, 8 tháng 6, 2017

Apple cung cấp máy sửa chữa iPhone cho đối tác bên thứ ba

Mới đây, trang Reuters đưa tin, các quan chức của Apple vừa cho biết vào cuối năm 2017, công ty sẽ đưa các thiết bị độc quyền của mình đến 400 trung tâm sửa chữa được hãng ủy quyền trên 25 quốc gia để hỗ trợ sửa chữa các vấn đề liên quan đến màn hình iPhone.

Nhờ động thái này, các khách hàng của Apple sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn giúp giảm thời gian chờ đợi của người dùng mỗi khi muốn sửa chữa iPhone tại các cửa hàng bán lẻ của hãng.


Cửa hàng Best Buy là đơn vị đầu tiên được nhận loại thiết bị này ở Minneapolics – nơi đã bán và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của Apple từ rất lâu. Hiện tại, cửa hàng bán lẻ đồ điện tử này đã có sẵn những chiếc máy sửa màn hình ở khu vực Miami và một chiếc máy khác sẽ xuất hiện tại một cửa hàng khác ở Sunnyvale, California tới đây.

Dù nhiều người cho rằng việc sửa chữa màn hình chỉ là một miếng bánh nhỏ so với giá của một chiếc điện thoại nhưng họ không biết rằng đây là lĩnh vực kinh doanh trị giá hàng tỳ USD đối với Apple. Chính vì thế, hành động của Apple được cho là một thay đổi lớn mang tính quyết định đến doanh thu và lợi nhuận hằng năm của hãng.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng đây là hành động thỏa hiệp của Apple trước dự luật “Quyền được sửa chữa” nhằm mục đích mở cửa mạng lưới các cửa hàng sửa chữa đang bị Apple kìm hãm và kiểm soát chặt chẽ.

Theo kế hoạch ban đầu, việc triển khi sẽ được tiến hành trong vòng vài tháng tới, Apple sẽ đưa các cỗ máy tới khoảng 200 trong tổng 4.800 nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của hãng trên toàn thế giới.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular