Enter your keyword

Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017

Apple có gì để đối chọi nếu Samsung Galaxy Note 8 ra mắt sớm

Những ai là SamFan chắc hẳn cũng biết được dòng Note của Samsung là lựa chọn để phô diễn các công nghệ mới nhất của hãng. Và Galaxy Note 8 cũng không ngoại lệ.

Những thông tin gần như chắc chắn về chiếc flagship này tính đến nay gồm có: chipset Snapdragon 836 mới nhất của Qualcomm, bộ nhớ RAM 6GB cùng hệ thống camera kép lần đầu tiên được trang bị trên một thiết bị mang thương hiệu Samsung, bên cạnh đó không thể thiếu sự góp mặt của trợ lý ảo Bixby với những cải tiến đáng giá so với bộ đôi siêu phẩm đầu năm Galaxy S8S8 Plus.


Tuy nhiên điểm đáng tiếc nhất là nó không được trang bị công nghệ mà cả thế giới đang mong chờ là tích hợp cảm biến vân tay bên dưới màn hình cảm ứng và nếu đúng như những rò rỉ hình ảnh gần đây thì nó có ngoại hình không khác gì đàn anh của mình ngoài kích thước lớn hơn. Nhưng Galaxy Note 8 đến đây vẫn là một sản phẩm đáng mong đợi của làng công nghệ.

Vậy Apple hiện đang có những gì?

Hiện tại, vẫn chưa ai có thể khẳng định chính xác Apple sẽ ra mắt bao nhiêu thiết bị trong năm nay, iPhone 7siPhone 7s Plus có được trình làng chung không hay chỉ có mỗi mình iPhone 8 được diện kiến, hay cả ba thiết bị sẽ cùng xuất hiện vào tháng 9 này?

Theo truyền thống, dòng S của Apple được xem là đối thủ xứng tầm của dòng Galaxy Note của Samsung bởi đó là những bản nâng cấp đáng giá của iPhone nguyên bản với Galaxy S ra mắt trước đó. Tuy nhiên năm nay lại là một câu chuyện khác khi iPhone 8 đang chiếm chỗ trên mọi mặt báo với những tính năng nổi bật thì bộ đôi S của Apple chỉ là bản nâng cấp về mặt cấu hình, không phải thứ mà người dùng mong đợi ở một chiếc smartphone, bởi họ cần một thiết kế vô cực đột phá, không phải một thiết bị gắn thêm chữ S phía sau.


Còn đối với iPhone 8 ? Liệu thiết bị này có xứng tầm để cạnh tranh với Galaxy Note 8?

Chắc chắn một điều rằng iPhone 8 sẽ mang trên mình những gì tốt nhất từ Apple như chip xử lý A11 mạnh mẽ, hệ điều hành iOS 11 tối ưu, những tính năng đỉnh cao tương lai,…những thứ này ai cũng đều biết rõ, chỉ duy một vấn đề còn lại là ngoại hình của nó sẽ ra sao đến nay vẫn chưa được khẳng định. Nếu muốn thắng trước đối thủ mạnh mẽ, Apple phải thật sự đột phá với iPhone 8. Thật sự trên phương tiện truyền thông hiện nay không thiếu những hình ảnh render của chiếc điện thoại này, tuy nhiên đa phần đều mang hơi hướng “ước mơ” hóa và không chân thật.

Có thể nói, sự việc này chỉ ngã ngũ khi nào Galaxy Note 8 và iPhone 8 chính thức trình làng cộng đồng công nghệ, hãy cùng chờ xem đến thời gian đó rồi hãy nhận định cũng chưa muộn.

Nhất Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular