Enter your keyword

Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2017

Apple áp đảo Samsung trong cuộc chiến doanh thu

Theo thống kê mới nhất tử Stategy Analytics, cho đến hiện tại, Apple vẫn đang dẫn đầu về lợi nhuận thu về từ smartphone khi đang nắm giữ 83% tổng số lợi nhuận điện thoại thông minh toàn cầu chỉ trong ba tháng đầu năm 2017. Nếu quy đổi ra tiền mặt thì con số mà hãng thu được lên đến hơn 10 tỷ đô la.

Trong bảng xếp hạng doanh thu thiết bị di động trong phân khúc cao cấp, Samsung vẫn là kẻ đứng sau khi trụ ở hạng thứ hai với con số khiêm tốn 12.9%. Nếu so với cùng kỳ năm 2016, lợi nhuận của Apple tăng lên đáng kể thì Samsung lại giảm tận 9%.


Những thương hiệu còn lại nằm trong danh sách chia nhau thứ hạng, tuy nhiên tổng doanh thu mà những hạng đó góp phần vào doanh thu toàn cầu cộng lại chỉ chiếm vổn vẹn 3.7%.

Nói về sự chênh lệch của Apple và Samsung, có lẽ phải đợi đến bảng thống kê doanh thu quý II năm nay mới có thể đánh giá được bởi bộ đôi siêu phẩm Galaxy S8 (https://bachlongmobile.com/samsung-galaxy-s8-chinh-hang.html) và S8 Plus của nhà sản xuất xứ Kim chi chỉ vừa được ra mắt vào cuối quý I nên không được tính vào bảng xếp hạng. Theo nhiều dự đoán của chuyên gia thì con số này sẽ tăng vọt trong quý II năm nay bởi sức hút mạnh mẽ của bộ đôi trên thị trường di động hiện nay.

Sắp tới đây, Apple và Samsung sẽ tiếp tục tranh nhau vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng doanh thu vì nếu quý II Samsung có Galaxy S8/S8 Plus (https://bachlongmobile.com/samsung-galaxy-s8-plus-chinh-hang.html) góp mặt thì quý III, đến lượt Apple tung ra át chủ bài iPhone 8 (https://bachlongmobile.com/iphone-8.html) .

Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular