Enter your keyword

Thứ Năm, 22 tháng 6, 2017

Apple đang nghiên cứu 3 công nghệ cảm biến vân tay cho iPhone 8

Mới đây, nhà phân tích Timothy Arcuri đến từ Cowen and Company đã tiết lộ với giới truyền thông việc hiện này, nhà sản xuất nổi tiếng thế giới Apple vẫn chưa quyết định được sẽ trang bị công nghệ cảm biến vân tay nào trên chiếc iPhone 8 kỷ niệm 10 năm ra mắt vào tháng 9 tới đây.


Nhà phân tích này cũng cho biết hiện Apple đang thử nghiệm 3 phương pháp đặt cảm biến vân tay khác nhau lên chiếc smartphone siêu phẩm thời đại này. Cụ thể gồm:

- Một cảm biến được đặt dưới lớp kính được mài thật mỏng để có thể thực hiện tác vụ hiệu quả.

- Khoan một lỗ nhỏ thông qua lớp kính để đặt cảm biến vân tay quang học hoặc siêu âm tại vị trí đó.

- Tích hợp cảm biến bên trong màn hình cảm ứng với công nghệ điện dung hoặc hồng ngoại để có thể nhận diện nhanh chóng thao tác của người dùng.

Tin buồn là nhà phân tích này cho biết có thể ngày ra mắt và lên kệ của iPhone 8 sẽ bị trì hoãn vì vấn đề này. Arcuri cũng dự đoán doanh số của thế hệ iPhone mới sẽ vượt qua ngưỡng 46 triệu chiếc mà Apple đã dự kiến sẽ bán ra được trong năm nay. Đáng chú ý hơn, ông cho rằng đến quý IV của năm, Táo khuyết sẽ khuynh đảo và chiếm lĩnh thị trường di động với 90 triệu thiết bị sẽ được bán ra.

Tuy nhiên cũng có tin vui cho các iFan đang thấp thỏm và bất an trước những thông tin trái chiều xuất hiện liên tục trên mặt báo là Arcuri cũng khẳng định chắc chắn rằng Apple sẽ không đặt cảm biến vân tay ở mặt lưng của iPhone 8 bởi hãng cho rằng đây không phải là vị trí phù hợp để thuận tiện cho thao tác của người dùng.

Nhất Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular