Enter your keyword

Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017

Apple âm thầm phát triển dự án “một iTunes cho y tế”

Theo CNBC đưa tin, Apple đang âm thầm thực hiện một sự án mới giúp họ có thể tiếp cận được toàn bộ lịch sử y tế của người dùng.

Theo đó, công nghệ mới nhất của hãng sẽ biến thiết bị trở thành một kho lưu trữ các chấn đoán, kết quả xét nghiệm, toa thuốc, thông tin y tế và các bình luận của bác sĩ về bệnh nhân đó.


Với phương thức này, người dùng sẽ không cần phải kiểm tra một loạt thông tin giấy tờ hay email để kiểm tra kết quả bệnh tình của mình. Tất cả những gì bệnh nhân cần làm chỉ là truy cập vào các thông tin y tế được lưu trữ trên iPhone hay iPad của mình. Nói cách khác, Apple đang muốn tạo ra một iTunes cho sức khỏe nhằm phục vụ như một hệ thống quản lý tập trung tất cả thông tin y tế của người dùng tương tự như cách họ đã làm với âm nhạc.

Hiện Apple đang làm việc với nhiều bệnh viện và các doanh nghiệp IT trong lĩnh vực sức khỏe để tìm ra phương pháp tốt nhất giúp mong muốn của họ trở thành sự thật.

Đến thời điểm này, vẫn chưa rõ dự án của Apple đã đi đến giai đoạn nào nhưng nếu thành công trong việc đưa toàn bộ lịch sử y tế của người dùng lên thiết bị di động, nó sẽ giải quyết được vấn đề vô cùng quan trọng đang diễn ra hiện nay chính là “cuộc khủng hoảng khả năng tương tác” – tình trạng thiếu chia sẻ dữ liệu chăm sóc sức khỏe dẫn đến những sai lầm đáng tiếc trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

Nhất Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular