Enter your keyword

Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017

WannaCry quá mạnh - Apple phát hành hàng chục bản vá bảo mật cho thiết bị của mình

Vài ngày vừa qua, cả thế giới hoang mang với sự xuất hiện của WannaCry, một mã độc đang lây lan mạnh trên toàn cầu và tính nguy hiểm của nó cao đến mức chỉ cần dùng một chiếc ebook cũng có thể hack được một thiết bị, Windows hoặc kể cả là iPhone, iPad nổi tiếng về tính năng bảo mật cao.

Chính vì thế, cách nay vài ngày, Apple đã tung ra bản cập nhật phần mềm cho iOS, macOS, watchOS, TvOS, Safari, iCloud và iTunes để khắc phục 67 lỗ hổng bảo mật hiện đang có nhằm ngăn chặn kẻ xấu tấn công từ xa lên hệ thống.Phiên bản iOS 10.3.2 cho iPhone, iPad và iPod

Hệ điều hành iOS 10.3.2 đã chỉ ra 46 lỗ hổng bảo mật trong đó bao gồm 23 lỗ hổng bảo mật, 23 lỗ hổng WebKit với 7 lỗ hổng từ xa và 5 lỗ hổng cross-site scripting (XSS). Ngoài ra, bản cập nhật mới này cũng sẽ sửa lỗi một số ứng dụng iBooks cho phép ebook mở các trang web và loại trừ các mã độc hại với đặc quyền cao nhất.

macOS Sierra 10.12.5: phiên bản nâng cấp giải quyết được 37 lỗ hổng giúp cho các ứng dụng không đáng tin cậy không thể tiếp cận vào thiết bị. Các lỗ hổng liên quan đến Wifi được nâng cấp để sửa những lỗi nguy hiểm làm cho thiết bị có thể bị đánh cắp.

Safari 10.1.1: phiên bản này giải quyết tổng cộng 26 vấn đề bảo mật.

iTunes 12.6.1: iTunes 12.6.1 và iCloud 6.2.1 đều nhận được bản vá lỗi nghiêm trọng trong đó bao gồm các lỗi cho phép kẻ xấu có thể tực hiện tấn công mã lệnh từ xa.

watchOS 3.2.2: nếu cập nhật phiên bản này, thiết bị của bạn sẽ được vá 12 lỗ hổng bảo mật.

tvOS 10.2.1: khi cập nhật phiên bản mới nhất này, 23 lỗ hổng và 12 lỗ hổng nằm trong engine WebKit sẽ được vá để đảm bảo kẻ tấn công không thể thực hiện tấn công cross-site scripting và các cuộc tấn công mã lệnh từ xa trên thiết bị.

Những người dùng Apple được hãng khuyến cáo nên cập nhật tất cả các phiên bản mới càng sớm càng tốt trước khi bị WannaCry tấn công.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular