Enter your keyword

Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Lý do vì sao Apple không bao giờ công bố thông số RAM trên thiết bị của mình?

Đối với tâm lý của nhiều người dùng, mặc dù có thể sẽ không sử dụng hết số RAM trên thiết bị của mình tuy nhiên để ổn định tinh thần khi sử dụng, với họ lựa chọn một thiết bị có RAM càng cao thì càng tốt. Tuy nhiên từ trước đến nay, hiếm khi nào Apple công bố số RAM trên những chiếc iPhone của mình. Vậy lý do tại sao?


Câu hỏi đến từ người dùng Quora trên các diễn đàn và nhận lại được vô số phản hồi thú vị, một trong số đó là câu trả lời của Moray Taylor có lẽ đã nói trúng ý với nhiều người dùng nên nhận được số lượng vote cao hơn tất cả.

Theo đó, Moray cho rằng Táo Khuyết vẫn công bố lượng RAM trên Mac nhưng lại lơ đi đối với các thiết bị di động là do hãng cho rằng chúng không thực sự quan trọng và không phải là thông số mà người dùng cần quan tâm do mỗi thiết bj sử dụng hệ sinh thái khác nhau thì dung lượng RAM cũng khó nói lên được những hiệu năng hay tác vụ mà thiết bị có thể thực hiện. Và một câu chuyện khác nữa là do thực tế mỗi khi Apple dùng RAM x GB thì đối thủ truyền kì Samsung lại đáp trả lại bằng một lượng RAM x +1GB.

Cũng tương tự như các nhà sản xuất khác, cụ thể là mảng camera, người dùng luôn nhầm tưởng rằng một chiếc điện thoại có thông số MP nhiều hơn là chụp hình tốt hơn, nhưng thực sự thì không phải như thế.

Ngoài ra, việc giấu nhẹm đi thông số RAM cũng như lời thông điệp ngầm mà Apple muốn gửi gắm đến mọi người rằng iPhone của họ là một thiết bị mang tính biểu tượng trong cuộc chơi của riêng họ chứ không phải một thứ đáng bị đem ra so sánh.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular