Enter your keyword

Thứ Bảy, 6 tháng 5, 2017

iPad vẫn đứng vững vị trí máy tính bảng phổ biến nhất quý I/2017

Mặc dù trong quý vừa qua, doanh số của thị trường tablet có suy giảm kéo theo doanh số của iPad cũng vì thế mà giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên, chiếc iPad vẫn là dòng máy tính bảng bán chạy nhất thế giới ( 8.9 triệu thiết bị trong ba tháng đầu năm).


Hiện nay, iPad đang chiếm 24,6% thị phần máy tính bảng thế giới nhưng doanh số iPad đã giảm liên tiếp trong ba quý, nhờ vào iPad Pro (https://bachlongmobile.com/apple-ipad-pro-9-7-256gb-wifi.html) , Apple vẫn còn chống đỡ nổi và dẫn đầu thị trường. Tuy nhiên nếu không cứu vãn tình trang hiện tại, nhiều khả năng Apple sẽ bị vượt mặt bởi các đối thủ khác khi Surface Pro 4 cũng khá nổi bậc trong phân khúc.

Nối đuôi sau Apple là đối thủ truyền kì Samsung với 6 triệu máy tính bảng được bán ra, giảm 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 16,5% thị phần tablet toàn thế giới. Trong bảng xếp hạng, nhà sản xuất duy nhất có doanh số tăng trưởng là Huawei với 2,7 triệu thiết bị được bán ra – tăng hơn 31,7% so với cùng kỳ năm ngoái và vươn lên vị trí thứ 3 với 17,4% thị phần toàn cầu.


Tổng kết lại, trong quý I/2017, số lượng tablet toàn cầu đạt 36,2 triệu chiếc, giảm 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái với 39,6 triệu chiếc. Thị trường tablet trong vài năm vừa qua đã hạ nhiệt do sự bùng nổ quá lớn của thị trường di động, các nhà sản xuất trên thế giới chủ yếu tập trung vào sản xuất những chiếc smartphone của mình sao cho thật đặc biệt và nổi bật so với các đối thủ và bỏ bê đứa con từng giúp mình “hái ra tiền”. Ngoài ra, một lý do khác là người dùng hiếm có lý do thay máy mới sau vài năm sử dụng và smartphone hiện tại có kích thước ngày càng lớn, có khả năng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu làm việc và giải trí của người dùng.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular