Enter your keyword

Thứ Năm, 1 tháng 6, 2017

Cha đẻ của Android đã làm trầm trọng thêm một vấn đề mà iOS không bao giờ gặp phải

Hai ngày trước, cha đẻ của hệ điều hành Android đã tái xuất trên làng di động với chiếc smartphone có tên Essential Phone với giá lên đến 700 USD.


Với thiết kế theo dạng module cho phép gắn thêm phụ kiện hỗ trợ là camera 360 độ hỗ trợ người dùng có thể thỏa thích sử dụng để phục vụ nhu cầu chụp ảnh chất lượng cao. Ngoài ra, máy được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 835 cao cấp nhất hiện nay, màn hình tràn cạnh theo đúng như xu hướng hiện nay và tính năng kết nối tương thích với tất cả thiết bị gia dụng khác hứa hẹn sẽ đem lại tiện ích tối ưu cho ngôi nhà của tương lai. Những chi tiết trên đã đủ là Essential Phone trở thành đề tài bàn tán trong một thời gian dài của cộng đồng công nghệ.

Tuy nhiên nếu là người am hiểu về công nghệ thì bạn sẽ phải suy nghĩ về một thông số trên Essential Phone, chính là độ phân giải.  Công ty của Andy Rubin đã lựa chọn mang lên con cưng của mình độ phân giải 2560 x 1312, tương đương với tỷ lệ 19:10. Điều này đã góp thêm một thiết bị mới gia nhập vào danh sách độ phân giải “dị” trong đại gia đình Android, nối bước theo LG G6 (https://bachlongmobile.com/lg-g6.html) và Galaxy S8 (https://bachlongmobile.com/samsung-galaxy-s8-chinh-hang.html) . Và nếu Essential thành công, thì tỷ lệ 19:10 hoàn toàn có thể trở thành một tiêu chuẩn mới mà các nhà phát triển phải tập trung để thiết kế nên các ứng dụng tương lai.
Có nghĩa là vấn đề phân mảnh độ phân giải hệ điều hành phổ biến nhất thế giới lại càng trở nên phức tạp. Từ trước tới nay, vấn đề quá nhiều độ phân giải khác nhau đã khiến cho các nhà phát triển và cả người dùng đều phát sinh nhiều vấn đề không đáng có. Và đây là vấn đề mà Apple chưa từng gặp phải.

Thực chất thì số lượng smartphone và tablet của Apple không nhiều, tuy nhiên mỗi dòng sản phẩm của nhà Táo khuyết đều có một lượng người dùng nhất định nên dẫn đến hiện tượng nghịch lý rằng dù iOS bị Android áp đảo về thị phần nhưng lại được giới phát triển ứng dụng ưu ái hơn vì có thể thu được nhiều doanh thu và lợi nhuận hơn.

Còn đối với Android, hằng năm có đến một vài thiết bị ra mắt với một tỷ lệ màn hình mới, một độ phân giải mới, và đáng tiếc là không phải tỷ lệ nào cũng thành công thế nên lúc nào cũng sẽ có những thiết bị Android mà người dùng phải chấp nhận sống chung với hai cột đen trên màn hình.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular