Enter your keyword

Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017

Apple nhận bằng sáng chế cáp có khả năng phát sáng trong đêm

Apple luôn là người tiên phong trong việc mang những tính năng đỉnh cao khai sáng cho làng di động thế giới, từ chất lượng sản phẩm cho đến chất lượng dịch vụ đều được đánh giá cao trong lòng người tiêu dùng. Và ông trùm này cũng thường xuyên nghĩ ra những thiết bị có lẽ đơn giản nhưng chưa ai làm để tiện ích hóa tối đa quá trình sử dụng thiết bị của người dùng. Mới đây nhất, hãng đã đầu từ nghiên cứu cách khắc phục sự bất tiện mỗi khi người dùng muốn tìm kiếm dây sạc của mình trong không gian toàn là bóng tối.


Theo một vài nguồn tin, Apple đã nhận được quyền sử dụng bằng sáng chế mới với các dây cáp và đầu nối thiết bị có thể phát sáng trong bóng đêm giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và thực hiện thao tác nạp năng lượng với các phụ kiện được kết nối.

Cụ thể, hệ thống sử dụng đèn LED để cung cấp thông tin thị giác cho người dùng  và đưa ra các báo hiệu bằng màu sắc khác nhau, ánh sáng liên tục hoặc các xung màu sắc,…chính vì thế người dùng có thể theo dõi được trạng thái của thiết bị như pin đã được sạc đến mức nào hay iPhone đang trong chế độ thức hay ngủ,…


Nói đến đây thì bạn có thế nhận thấy giải pháp của Apple hoàn toàn khác với những loại dây cáp phát sáng vài ba chục ngàn bạn có thể mua trên mạng hay các cửa hàng phụ kiện. Đây là một công nghệ tinh vi hơn, cap cấp hơn, nói đơn giản thì nó là một hệ thống phát quang báo hiệu chứ không phải một sợi dây cáp quang phát sáng bình thường.

Hệ thống LED này sẽ tương thích với nhiều cổng kết nối hiện nay như USB Type – C, Lightining, Thunderbolt và những loại cổng khác trên thiết bị của Apple như HDMI hay DisplayPort trên Macbook.


Hiện tại vẫn chưa rõ nếu bằng sáng chế này được áp dụng thành thành phẩm thì giá của nó sẽ là bao nhiêu, nhưng thông tin về sự xuất hiện của nó trên giấy tờ thôi cũng khiến iFan sướng rơn và mong muốn sở hữu.

Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular