Enter your keyword

Thứ Bảy, 20 tháng 5, 2017

3D Touch khiến giá màn hình OLED iPhone cao hơn 150% so với LCD

Hầu hết các nguồn tin vài tháng qua nói về chiếc iPhone 8 (bachlongmobile.com/iphone-8.html) kỷ niệm 10 năm ra mắt của Apple đều khẳng định nó sẽ được trang bị màn hình OLED và với những thay đổi về màn hình cùng các cải tiến công nghệ sẽ khiến cái giá của chiếc iPhone 8 vượt lên trên mức 1000 USD.


Tuy nhiên, bên cạnh đó nó cũng phát sinh một vấn đề liên quan đến sự khác biệt giữa màn hình LCD và màn hình OLED nên Apple đòi khỏi phải phát triển một kỹ thuật khác để triển khai công nghệ vân tay Touch 3D.

Theo tờ Economic Times, với cảm biến 3D Touch trên LCD, chỉ đơn giản là gắn trực tiếp nó lên bảng điều khiển, tuy nhiên với màn hình OLED thì đó là một câu chuyện hoàn toàn khác và phức tạp hơn nhiều khi các kỹ sư phải dán bổ sung kính ở cả mặt trước và mặt sau của màn hình nếu muốn tích hợp Touch 3D. Theo ước tính của các nhà phân tích, chi phí để trang bị màn hình OLED cho iPhone 8 sẽ cao hơn màn hình LCD hiện tại đến 150%.

Theo hai nguồn cung cấp màn hình LCD cho iPhone - TPK Holdings và General Interface Solution – cho biết mức giá để sản xuất chỉ tầm 7-9 USD, nhưng với màn hình công nghệ OLED, con số này có thể tăng lên đến 18-22 USD.

Hiện tại, thông tin về iPhone 8 vẫn được Apple giữ bí mật đến tận cùng, mặc cho những thông tin liên tục rò rỉ nhưng Apple vẫn không đưa ra bất cứ lời phản hồi nào, thể nên người dùng thế giới chỉ có thể biết được chính xác chiếc iPhone 8 có gì khi nó được chính thức trình làng.

Nhất Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular