Enter your keyword

Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

Từ trước đến nay, iPhone là chiếc điện thoại ít bị mất giá nhất

Theo sự tính toán dựa trên số liệu thống kê từ nhiều cửa hàng bán lẻ thiết bị di động, một blogger có tiếng về công nghệ - Philip Elmer-DeWitt cho biết iPhone là thiết bị ít bị mấy giá nhất hiện nay trên thị trường.

Có thể nói, mua smartphone là một sự đầu tư sai lầm bởi vì khi thực hiện hành động mua và cầm nó ra khỏi cửa hàng, giá trị đã mất đi khoảng 15% đến 20% hoặc hơn đối với một số thương hiệu không nổi tiếng. Nhưng với iPhone của Apple thì là một câu chuyện khác, kể cả khi sau 12 tháng kể từ ngày được lên kệ, chiếc smartphone mang trên mình hình ảnh Táo khuyết này chỉ giảm đi 45% giá trị ban đầu, trong khi con số này ở những smartphone khác kể cả cao cấp hay tầm trung, thương hiệu lớn như Samsung, LG hay những thương hiệu đến từ Trung Quốc đều mất đi đến 75% giá trị.


Còn nếu sau 18 tháng, iPhone chỉ mất khoảng 68% giá trị thì các thương hiệu khác lại có kết cục thảm hại hơn khi mất 85% và nhiều hơn thế nữa.

Cụ thể có thế nói đến như chiếc smartphone đỉnh cao nhất hiện nay: Galaxy S8 (https://bachlongmobile.com/samsung-galaxy-s8.html) , dù có cao cấp đến mấy, ưu việt đến mấy thì khi mở hộp, siêu phẩm này sẽ mất khoảng 40% giá trị ban đầu. Trong khi đó, con sốn này ở HTC là 65%.

Sau những con số được thống kê ra, có lẽ lý do vì sao mà người dùng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều thích sở hữu một chiếc iPhone, không chỉ đảm bảo về mặt thiết kế đem lại sự sang chảnh cho người dùng, những tính năng cao cấp thì việc mức giá của nó được bảo toàn trong một khoảng thời gian dài đã góp phần không nhỏ dẫn đến quyết định mua của người dùng.

Nhất Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular