Enter your keyword

Thứ Ba, 18 tháng 4, 2017

Thiếu Samsung, iPhone 8 không thể làm nên chuyện

Mặc dù gắn với các mác Apple và là một sản phẩm đến từ xứ sở “Cờ Hoa”, tuy nhiên các linh kiện quan trọng nằm trong chiếc iPhone hầu hết đều có nguồn gốc từ Samsung – Hàn Quốc.

Có thể bạn chưa biết, nhưng sự thật là Samsung không chỉ sản xuất màn hình OLED dành cho chiếc iPhone 8 mà còn góp mặt trong chuỗi cung ứng các nguồn linh kiện quan trọng có liên quan.

Hiện nay, Apple vẫn thiếu kinh nghiệm trong việc sản xuất loại màn hình này thì thị phần của Samsung trên thị trường tấm nền OLED cho smartphone lên đến 95%, vì thế, không ngạc nhiên khi nhà sản xuất này được xem là nhân vật then chốt.


Ngoài ra, iPhone 8 (https://bachlongmobile.com/iphone-8.html) còn có sự góp mặt của bộ phận sản xuất chip System LSI của Samsung – nơi cung ứng bộ điều khiển màn hình, STEMCO và LG Innotek cung cấp chip trên các tấm phim để kết nối nó với bảng mạch in và cuối cùng là bảng mạch in linh hoạt đó là do Samsung Electro-Mechanics, BH và Interflex cung ứng.

Ước tính, Samsung sẽ kiếm được 422 triệu USD từ việc cung ứng bộ điều khiển màn hình cho Apple và theo thông tin thân cận cho biết, sẽ có khoảng 80 triệu chiếc iPhone 8 sử dụng màn hình OLED được xuất xưởng trong năm nay.

Apple đang muốn đa dạng hóa các nhà cung ứng màn hình OLED cho mình để không phải bị phụ thuộc vào một nhà sản xuất, nhất là công ty đối thủ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại LG, Sharp, Japan Display và BOE đều đang trong quá trình nỗ lực để sản xuất ra những tấm nền OLED chất lượng, nhưng đó là câu chuyện sau này và hiện nay, Samsung Display vẫn là nhà sản xuất màn hình OLED thống trị thị trường.


 Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular