Enter your keyword

Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2017

Nhiều iPhone tại Việt Nam bất ngờ biến thành cục gạch sau khi reset, rộ nghi vấn hàng dựng tuồn linh kiện từ Apple?

Sự cố lần này được đánh giá là nghiêm trọng và ám ảnh hơn rất nhiều so với vụ việc iPhone quốc tế bỗng nhiên biến thành iPhone Lock xảy ra hồi cuối năm ngoái.

Theo nguồn tin cho biết, một số lượng iPhone trên thị trường hiện nay bỗng chốc trở thành cục gạch sau thao tác reset máy thông qua tùy chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”, sau đó, máy không thể kích hoạt lại mà hiện thông báo “thiết bị không xác định” và chiếc máy không thể thực vụ bất kỳ tác vụ nào từ màn hình, kể cả nghe gọi.


Hiện tượng này hiện chỉ xảy ra trên những chiếc iPhone xách tay và đã qua sử dụng. Các máy chính hãng và máy mới vẫn chưa thấy trường hợp nào xuất hiện tình trạng này.

Nguyên nhân được dự đoán là do những máy này là máy được dựng lại từ linh kiện đánh cắp trong nhà máy sản xuất của Apple. Tuy nhiên, giả thiết này không chắc chắn hoặc do có thể là một lỗi tạm thời xuất phát từ máy chủ của Apple.

Đây cũng là một lời cảnh báo dành cho người dùng muốn mua iPhone giá rẻ. Hãy tìm một nơi uy tín để mua những sản phẩm xách tay hay đã qua sử dụng, bởi vì trên thị trường hiện nay, iPhone là chiếc smartphone được làm giả và dựng nhiều nhất so với các thương hiệu khác. Khi mua, bạn nên chắc chắn rằng mình đã tìm hiểu kĩ những thông tin về máy hoặc đi cùng một người có am hiểu về iPhone để tránh tình trạng tiền mất tật mang.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular