Enter your keyword

Thứ Năm, 6 tháng 4, 2017

iPhone xách tay sẽ bị từ chối bảo hành tại Việt Nam nếu không có hóa đơn hợp lệ

Thị trường smartphone đang ngày càng bị chiếm lĩnh bởi các mặt hàng xách tay với lý do “giá rẻ mua được hàng xịn” mà còn được hưởng chế độ bảo hành như một máy chính hãng. Chính vì thế, để đảm bảo quyền lợi cho người dùng chính hãng, bên cạnh đó cũng nhằm lặp lại trật tự giá bán, quy định iPhone xách tay sẽ bị từ chối bảo hành nếu không có hóa đơn hợp lệ.

Tại thời điểm 11/2016, iPhone 7iPhone 7 Plus chính hãng được phân phối tại Việt Nam thì đã rộ lên thông tin những mặt hàng iPhone 7 xách tay từ Mỹ, Singapore hay Hong Kong cũng được hưởng bảo hành tại Việt Nam. Thông tin này ngay sau đó đã được xác nhận qua lời của một số đại diện phân phối và ủy quyền của Apple tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất vừa được cập nhật thì quy định này đã vừa được thay đổi một tuần trở lại đây.Cụ thể, các trung tâm bảo hành ủy quyền tại Việt Nam của Apple sẽ từ chối bảo hành những chiếc iPhone xách tay nếu như người dùng thiết bị không xuất trình hóa đơn mua bán hợp lệ kể cả khi model của máy có hợp lệ đi chăng nữa.


Đây là một đòn mạnh vào thị trường iPhone xách tay đang ngày càng bành trướng trên thị trường di động. Trước đây, với mức giá rẻ được kết hợp với quy định “thoải mái” của Apple đã vô tình thúc đẩy và khuyến khích người dùng sử dụng mặt hàng này thay vì hàng chính hãng được phân phối, chính vì thế đã tạo nên sự thiếu công bằng cho người dùng chính hãng và thất thu một khoản thuế cho nhà nước.

Với quy định mới này, khả năng cao hàng chính hãng sẽ vươn lên và lấy lại vị thế của mình trong thị trường. Ngoài ra đây cũng là một lời nhắc nhở đối với những người dùng ham giá rẻ và tin vào lời quảng cáo từ các cửa hàng điện thoại “máy này nằm trong diện được Apple bảo hành” để tạo sự an tâm cho khách hàng khi mua hàng. Tuy nhiên, những chiếc máy xách tay không rõ nguồn gốc có thể sẽ đưa người dùng vào tính huống tiền mất tật mang, vì vậy, chính sách mới cũng là một hình thức giúp đỡ người dùng để có thể sáng suốt chọn ra một thiết bị tốt cho mình.

Nhất Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular