Enter your keyword

Thứ Ba, 25 tháng 4, 2017

Apple được dự đoán không sản xuất kịp iPhone 8 trong năm nay

Dạo gần đây, liên tục những hình ảnh và thông tin rò rỉ về chiếc iPhone 8 của Apple được đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên có một điểm vô cùng quan trọng không được nói đến chính là thời gian ra mắt của nó. Một số nguồn tin cho rằng, chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt này sẽ được trình làng vào tháng 9 tới đây hoặc những khoảng thời gian cận kề nó. Nhưng lời tuyên bố mới đây của nhà phân tích Ming Chi Kuo khiến cộng đồng được một phen xôn xao khi cho rằng iPhone 8 (bachlongmobile.com/iphone-8.html) sẽ không ra mắt đúng thời điểm.


Apple sẽ ra mắt ba dòng sản phẩm trong năm nay, trong đó có một thiết bị tạm gọi là iPhone 8 được trang bị màn hình OLED, tuy nhiên, dựa vào tình hình thiếu nguồn cung nghiêm trọng, dây chuyền sản xuất iPhone OLED sẽ không được khởi động cho đến tận tháng 10 hoặc 11, điều này có nghĩa là iPhone 8 sẽ khó có khả năng trình làng trong năm nay.

Hiện nay, các nhà sản xuất di động lớn của thế giới như Samsung, Huawei, Oppo hay Xioami đều đang chuẩn bị tung ra những chiếc smartpone cao cấp với màn hình “tràn cạnh” trong năm nay, điều này làm ảnh hưởng đặc biệt đến sản phẩm của Apple. Theo đự đoán tình huống xấu nhất có thể xảy ra chính là: doanh số iPhone 8 nhiều khả năng sẽ giảm từ 15 – 20%.

Lý do của sự chậm trễ này có thể nói đến do màn hình OLED của iPhone được sản xuất với quy trình vô cùng phức tạp bởi những cải tiến mới sao cho phù hợp với bộ xử lý A11 quy trình 10nm, module 3D Touch mới,…Tuy nhiên, để phù hợp với danh hiệu “smartphone kỷ niệm 10 năm” và để cạnh tranh với thị trường ngày càng khốc liệt thì Apple bắt buộc phải tìm mọi cách đẩy nhanh tiến độ trong quy trình sản xuất siêu phẩm của mình.

Nhất Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular