Enter your keyword

Thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017

Apple sẽ sử dụng màn hình micro LED cho iPhone và Apple Watch 3 trong tương lai

Một thông tin không mấy vui vẻ với các nhà sản xuất đang cung cấp màn hình cho Apple như Samsung hay LG khi Táo khuyết đang lên kế hoạch sẽ thay thế những tấm nền OLED trên các sản phẩm tương lai của mình bằng microLED. 


Thế là iPhone 8 (bachlongmobile.com/iphone-8.html) màn hình OLED đầu tiên chưa ra đời đã được tính đến chuyện thay đổi, chắc hẳn Samsung đang không khỏi lo lắng bởi việc Apple đặt hàng 100 triệu tấm nền OLED của nhà sản xuất này chỉ là “một thời”.

Trang  AppleInsider tiết lộ 2 năm qua, Apple đang bắt tay với LuxVue để phát triển ra một loại màn hình mới được gọi là micro LED và đã được cấp bằng sáng chế cho tấm nền này. Với công nghệ tiên tiến, nó có thể khiến iPhone trong tương lai có thể đọc và quét vân tay dưới màn hình hiển thị.


Ngoài màn hình, Apple cũng muốn tìm được một nguồn cung cấp chip nhớ ổn định cho sản phẩm của mình, công ty này có thể sẽ chi bạo hàng tỷ đô la để mua lại mảng chip của Toshiba. Bên cạnh đó, Apple cùng đối tác lâu năm của mình Foxcom đang lăm le chiếm mảng bán dẫn của huyền thoại một thời của Nhật Bản khi đầu năm nay, Foxconn đã tuyên bố sẽ chung chiến tuyến với Táo khuyết để thành lập một cơ sở sản xuất tấm nền, màn hình tại Mỹ với con số đầu tư lên đến 7 tỷ USD.

Nhất Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular