Enter your keyword

Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

Apple sẽ cấm các cửa hàng ở Việt Nam sửa iPhone, iPad trong tương lai?

Như các bạn thường theo dõi nhưng tin tức công nghệ cũng đã biết, cách đây vài ngày, nhiều cửa hàng kinh doanh thiết bị di động trong đó bao gồm cả những sản phẩm của Apple đã nhận được một “Thư thông báo và khuyến cáo” từ đại diện pháp lý bảo về quyền sở hữu trí tuệ của Apple tại Việt Nam. Theo đó, cơ quan này yêu cầu các cửa hàng nhanh chóng chấm dứt việc sử dụng bất hợp pháp hình ảnh và nhãn hiệu của Apple cũng như chấm dứt hành động bán hàng giả mạo Apple.

Sau đó, một số cửa hàng bán lẻ đã liên lạc với cơ quan pháp lý này để biết thêm chi tiết thông tin và còn nhận được thêm thông bảo sắp tới Apple sẽ cấm sửa chữa iPhone tại các cửa hàng nhỏ lẻ không được Apple ủy quyền phân phối sản phẩm.

Các đây vài ngày, những trung tâm được Apple  ủy quyền tại Việt Nam cũng đã từ chối bảo hành và sửa chữa những chiếc iPhone xách tay nếu như người dùng không có hóa đơn hay giấy tờ hợp lệ khi mua máy ở nước ngoài.


Căng thẳng hơn khi có tin đồn một số trung tâm sửa chữa nhỏ lẻ tại TPHCM đã không thể sửa hay thay thế nút Home của iPhone do đã bị Apple khóa mã. Anh Nguyễn Thành Trung – một nhân viên kỹ thuật cho biết: “Nút Home trên iPhone 7 (https://bachlongmobile.com/iphone-7.html)  hoàn toàn khác với những thiết bị cũ của hãng, nó là một nút Home cảm ứng và tạo rung bằng taptic engine vô cùng phức tạp. Quan trọng hơn, nó được Apple quản lý bằng phần mềm bên trong nên không thể thay thế được ở các cửa hàng nhỏ lẻ, chỉ có những hệ thống được ủy quyền mới có thể tiếp nhận”.

Động thái này của Apple có khả năng bóp chết thị trường xách tay và máy Lock đang có dấu hiệu bành trướng và làm những cửa hàng kinh doanh phải điêu đứng. Bây giờ những cửa hàng và thợ sửa chữa chỉ có thể sống dựa vào các đời iPhone cũ, tuy nhiên chỉ 1 -2 năm tới thôi, việc không thể sửa chữa iPhone 7, iPhone 8 (bachlongmobile.com/iphone-8.html) hay những đời iPhone tiếp theo sẽ khiến người dùng chuyển sang mua hàng chính hãng được Apple hỗ trợ bảo hành chứ không dám mua hàng xách tay để sử dụng nữa.

Nhất Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular