Enter your keyword

Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

Apple gửi thư cảnh báo các cửa hàng sử dụng trái phép hình ảnh iPhone tại Việt Nam

Những ngày vừa qua, hàng loạt thư cảnh báo của đại diện pháp lý Apple tại Việt Nam đã được gửi đến nhiều cửa hàng điện thoại có sử dụng logo Táo khuyết của Apple và các chữ iPhone, iPad trên bảng hiệu của mình. Đây được cho là những hình ảnh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Apple và những cửa hàng này đã sử dụng nhãn hiệu mà chưa được sự cho phép của thương hiệu.

Nội dung của thư yêu cầu “các cửa hàng phải chấm dứt ngay việc sử dụng không hợp pháp nhãn hiệu của Apple trên biển hiệu trong vòng 7 ngày để tránh phải tiến hành các biện pháp pháp lý”. Cụ thể theo thông tin được xác nhận, các hình ảnh như logo táo khuyết, những chữ như APPLE, Macbook, iPhone, iPad, iPod, AppStore hay Apple Store đều thuộc sỡ hữu của Apple Inc. và đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.


Hiện tại, các cửa hàng sử dụng hình ảnh này đã được gửi văn bản yêu cầu chỉnh sửa trước khi cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hình thức vi phạm bản quyền. Cũng đã có cửa hàng bị phạt 24 triệu đồng vì không hợp tác.

Động thái này của Apple cho thấy hãng đang ngày càng quan tâm đến thị trường di động Việt Nam sau vụ việc từ chối bảo hành các sản phẩm iPhone xách tay không có hóa đơn chứng thực để đảm bảo quyền lợi của người dùng chính hãng xảy ra cách đây 1 tuần.

Có thể thấy, dưới sự siết chặt của Apple, có thể thị trường iPhone xách tay – mặt hàng kinh doanh chủ yếu của một số cửa hàng sẽ gặp khó khăn không nhỏ.

Nhất Minh
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular