Enter your keyword

Thứ Năm, 27 tháng 4, 2017

Đã xuất hiện iPhone Lock giả dạng quốc tế trên thị trường nhờ SIM ghép thần thánh

Cách đây hai tuần, thị trường iPhone Lock tại Việt Nam trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết nhờ sự xuất hiện của một loại SIM ghép được đánh giá là “thần thánh” đến từ Trung Quốc bởi vì chiếc SIM này chỉ cần cắm vào là sử dụng ngay, có khả năng sửa mọi lỗi thường gặp của một chiếc iPhone Lock để biến nó thành iPhone quốc tế cũng như xuất hiện thêm sự hỗ trợ mạng LTE 4G.

Và chính điều này đã làm cho thị trường iPhone quốc tế rối rắm hơn khi nhiều kẻ xấu lợi dụng chi tiết này để lừa đảo khách hàng bán ra một chiếc iPhone Lock với giá ngang bằng iPhone quốc tế. Cụ thể, liên tiếp những thông tin về iPhone Lock “giả mạo” iPhone quốc tế được phản ánh từ người dùng.

Vẫn theo hình thức quen thuộc là giấu SIM ghép ở trong và câu dây vào các điểm kết nối bên trong ổ SIM tuy nhiên ngày càng tinh vi hơn, nếu khách hàng không có kiến thức về iPhone và chỉ kiểm tra sơ bộ bên ngoài, rất khó để phát hiện được sự lừa đảo này. Và để kiểm tra chính xác, cách duy nhất để đảm bảo là mở máy và tháo mainboard, tuy nhiên đây là hành động mà không phải cửa hàng nào cũng sẵn sàng cho phép người dùng làm và người dùng có thể bị từ chối bảo hành sau này chỉ vì hành động trên.

Trên thị trường di động hiện tại, mức giá giữa một chiếc iPhone Lock và iPhone quốc tế chênh lệch khoảng 2-3 triệu đồng trong khi đó, một chiếc SIM “thần thánh” được bán ra với giá chỉ khoảng 100-150 nghìn đồng, vậy người dùng có thể thấy những kẻ lừa đảo có thể thu được lãi cả triệu đồng trên mỗi máy. Người dùng phải hết sức cẩn thận, hãy chọn nơi uy tín để mua thiết bị chất lượng, nhất là khi iPhone là chiếc điện thoại bị giả mạo nhiều nhất.

Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular