Enter your keyword

Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

Thuê bao Mobifone lo lắng vì số lạ nháy máy liên tục.

Thuê bao Mobifone lo lắng vì số lạ nháy máy liên tục.

Theo phản ánh của nhiều thuê bao Mobifone, tình trạng cuộc gọi từ số lạ nháy lúc nửa đêm dạo gần đây lại gia tăng khiến ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của họ.

Chủ một số thuê bao Mobifone cho hay, khoảng 11 giờ đêm, điện thoại của anh đổ chuông, chưa kịp nghe máy thì bên đầu dây kia đã tắt. Qua kiểm tra, số gọi tới mang mã +224 có điểm xuất phát tận…Guinea.

Cũng vào thời điểm đó cách đó vài hôm, anh cũng nhận được một cuộc gọi cũng từ đâu số +224 với một dãy số khác. Mới đây nữa, anh nhậ được cuộc gọi từ Liberia có số +231 3325 93933 cũng vào buổi tối khiến cuộc sống của anh trở nên phiền phức. Rút kinh nghiệm từ những bài cảnh báo, anh không thực hiện gọi lại để tránh bị trừ tiền oan uổng.


Một chủ thuê bao khác cũng cho hay anh cũng thường xuyên bị số lạ nháy máy, mà toàn vào lúc nửa đêm, sau khi kiểm tra đầu số trên mạng thì anh phát hiện nó nằm ở Somali, nếu khách hàng gọi lại, tài khoản sẽ bị trừ nhiều tiền mà không thể truy hồi lại được.

Những ai không biết về tình trạng này khá hoảng sợ khi liên tục có những thuê bao từ nước ngoài nháy máy liên tục. Theo thói quen thông thường, các thuê bao sẽ gọi lại những số điện thoại này, khi kết nối thành công, người nghe chỉ nghe lại được những âm thanh được cài sẵn và từ đó phát sinh cước gọi quốc tế.

Trách nhiệm của nhà mạng như thế nào?

Tình trang này đã xuất hiện từ cuối năm 2016 và đã người dùng đã được nhà mạng này cảnh báo. Mobifone cũng đã tiến hành chặn các cuộc gọi đến từ các thuê bao bị nghi ngờ là gian lận cước viễn thông quốc tế này. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình huống này lại nở rộ lên một cách mạnh mẽ khiến khách hàng vô cùng lo lắng. Nhiều người dùng kiến nghị Mobifone nên có những biện pháp xử lý triệt để hơn.Trả lời phỏng vấn, người đại diện của Mobifone phát biểu: “Hiện công ty đã khóa trên hệ thống tổng đài, không cho phép gọi đi và gọi đến với các số chủ quốc tế có phản ánh “nháy máy” được liệt kê. Đồng thời công ty cũng thông báo với các đối tác quốc tế để có các giải pháp kỹ thuật và biện pháp ngăn chặn những hiện tượng tiêu cực trên, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng”

Nhất Minh
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular