Enter your keyword

Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017

Microsoft ra mắt Playable Ads giúp người dùng sử dụng thử ứng dụng mà không cần cài đặt.

Vừa qua thì Microsoft đã cho ra mắt một dạng quảng cáo mới được đặt tên “Playable Ads” chạy trên nền  Windows 10 nhằm giúp người dùng có thể sử dụng thử một ứng dụng nào đó trong vòng 3’ trước khi quyết định tải về hay không để tăng sự trải nghiệm và tương tác.

Với các loại hình quảng cáo hiện nay, khi người dùng click vào quảng cáo của một ứng dụng nào đó, họ sẽ được dẫn đến một đường link là trang tải ứng dụng trên Windows Store. Cách này sẽ khiến người dùng không thể biết được ứng dụng như thế nào nếu không cài đặt vì đôi khi những lời quảng cáo trong phần mô tả không lột tả hết hoặc lột tả quá mức so với thực tế.


Tuy nhiên đối với Playable Ads thì mọi thứ lại là một câu chuyện khác, khi người dùng ấn vào quảng cáo, họ có thể được tương tác với nó như đã cài vào máy tính của mình trong vòng 3’. Trong khoảng thời gian này, người dùng sẽ quyết định xem nó có đủ hữu ích và thú vị để cài vào máy hay không. Nó cũng góp phần tiết kiệm thời gian cho người dùng khi họ không cần phải rời cửa sổ đang mở mà vẫn có thể chạy được ứng dụng

Theo Microssoft, loại quảng cáo này hiệu quả hơn các loại hình truyền thống trước nay đồng thời nó sẽ khiến cho tỉ lệ tải ứng dụng tăng lên đáng kể. Điều này cho thấy khi cho người dùng sử dụng thử một sản phẩm sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ cho họ coi hình ảnh mô tả đơn thuần của sản phẩm.

Tuy nhiên, hiện nay tính năng  này vẫn đang nằm trong giai đoạn chạy thử nghiệm và Microsoft chưa có lời công bố chính thức nào về ngày ra mắt của nó.

Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular