Enter your keyword

Thứ Bảy, 25 tháng 3, 2017

iPhone cũng không cứu vãn nổi việc Apple đang thua ở một thị trường có giá 5.5 nghìn tỷ đô

Đã một năm trôi qua kể từ ngày Apple giới thiệu đến thi trường Trung Quốc công nghệ thanh toán di động riêng của mình, tuy nhiên đến tận bây giờ, Apple vẫn đang rất chật vật trên con đường chiếm lĩnh thị phần trong một mảnh đất màu mỡ trị giá lên đến 5.5 nghìn tỷ đô la. Mặc cho được các mạng lưới thanh toán và ngân hàng lớn nâng đỡ nhưng Apple vẫn ngậm ngùi lùi về sau nhường bước cho các tính năng thanh toán trong nước như Alipay hoặc Wechat.


Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này một là do số lượng iPhone khá ít ỏi, chỉ chiếm khoảng 9.6 % tổng số smartphone được sử dụng tại đất nước đông dân nhất thế giới này. Hai là do người dân đã quá quen với các dịch vụ của các ông lớn trong nước như Alipay của Alibaba và Wechat của Tecent được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị di động có mặt tại đất nước này, trong đó bao gồm có mặt trên cả iPhone.


Theo nhà phân tích Marie Sun cho biết: “Apple sẽ không có cơ hội nào để giành thị phần với Alipay và Wechat Pay trong khoảng thời gian ít nhất là trong một vài năm tới. Cơ hội duy nhất khiến Apple có thể bước lên bậc cao hơn khi nào các đối thủ gặp vấn để trục trặc về bảo mật gây ảnh hưởng lớn đến lợi ích của khách hàng thì họ có thể sẽ tìm kiếm sự thay thế, còn không thì họ sẽ không tìm thấy bất kì nhu cầu nào để thực hiện hành động chuyển đổi này”.


Nhất Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular